Access Control - Giải Pháp Kiểm Soát Ra Vào


 Giải pháp kiểm soát ra vào Access Control 


- Ngày nay, cùng với sự phát triển của nên kinh tế. Đã cho ra đời nhiều công ty ,xí nghiệp văn phòng… Đi kèm theo nhưng hoạt động kinh doanh, sản xuất  thì việc giám sát an ninh là 1 điều tối quan trọng. Nó góp phần đem lại tính bảo mật, tăng cường tính giám sát cho công ty. 

 

- Một vấn đề mà các nhà quản lí cần quan tâm là quản lí hoạt động của công ty 1 cách hiệu quả thông qua việc kiểm soát ra vào của nhân viên từ đó có thể tính công, tính lương cho nhân viên của mình 1 cách chính xác nhất.

 

- Một giải pháp mà chúng tôi đề xuất là sử dụng hệ thống Kiểm soát ra vào của chúng tôi. Hệ thống mà chúng tôi đề xuất là những thiết bị từ hãng ELID (Malaysia) sẽ hỗ trợ tối đa những yêu cầu quản lí về mặt an ninh và kiểm soát nhân sự của công ty. 

 

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TNHH TM- DV HỆ THỐNG MÁY TÍNH HẢI MINH (HMS Co., LTD) 

 

Công ty HMS là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp công nghệ cho các toà nhà, siêu thị, thư viện, trung tâm thương mại, nhà máy- xí nghiệp và các hệ thống lưu trữ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được sự ủy quyền của hãng: FALCO, THECUS

 

+ Thiết kế và cài đặt hệ thống mạng thông tin cục bộ (LAN) và mạng diện rộng (WAN),   trang bị hệ thống tổng đài, máy tính, máy Server…

+ Hệ thống kiểm soát ra vào cửa,CCTV & Camera.

+ Hệ thống kiểm soát bãi đậu xe (Car parking)…

+ Phần mềm & thiết bị quản lý nhân sự (HRMS).  

+ Quản lý kho hàng.

+ Thiết bị mã vạch, chấm công.

+ Hệ thống POS cho nhà hàng khách sạn

 

Với việc cung cấp các giải pháp phù hợp với nhu cầu hiện tại của khách hàng, cùng với khả năng mở rộng trong tương lai, các dịch vụ hỗ trợ khách hàng thường xuyên và kịp thời đã giúp chúng tôi từng bước tạo dựng sự tin tưởng từ phía khách hàng.

 

Hơn nữa, nhờ mối quan hệ chặt chẽ giữa  chúng tôi với các nhà cung cấp giải pháp và công nghệ, cùng với đội ngũ cộng tác viên hiện đang công tác tại các trường đại học cho phép sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi  có được giá cả cạnh tranh và kỹ thuật tiên tiến nhất, kịp thời đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng.

 

Sau cùng, với những kinh nghiệm tích lũy được, cùng năng lực chuyên môn và dịch vụ hỗ trợ khách hàng năng động, công ty chúng tôi tin tưởng vào sự hợp tác thành công với tất cả những khách hàng tại Việt Nam.

 

KHÁI QUÁT HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO

 

- Access control là hệ thống kiểm soát ra vào các phòng ban, bãi đỗ xe nhằm đảm bảo tính an ninh, chính xác và linh hoạt cho từng mục đích sử dụng. Hệ thống kiểm soát ra vào là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống an ninh điện tử hiện đại, tăng cường tính bảo mật và đơn giản hóa quá trình quản lý.

- Ngoài ra, còn mở rộng thêm tính năng chấm công, tính lương thông qua phần mềm nhân sự, SMS gateway, điều khiển thang máy…

 
Hệ thống gồm có:
 
- Bộ điều khiển trung tâm (Access Control)
- Đầu đọc thẻ (entry reader)
- Bộ kết nối với máy tính ( Communicators)
- Đầu dò cảm biến (Door sensor)
- Khóa từ chốt cửa (Door Strike)
- Phần mềm giao tiếp ( E.win)
- Nút thoát hiểm (exit push button)
- Thẻ cho từng nhân viên

Mô hình kiểm soát hệ thống cửa đề xuất là mô hình tổng thể với đầy đủ các tính năng kiểm soát hai chiều, thoát hiểm, giám sát và in báo cáo từng người ra vào theo thời gian.

Một số đặc tính của hệ thống Access Control:
 
- Kết nối với máy tính thông qua phần mềm E.win. Giúp thể hiện các truy cập tại các cửa với thời gian thực, và phát ra báo động nếu có đột nhập trái phép. Báo cáo chi tiết về các truy nhập trong thời gian theo yêu cầu.
- Hỗ trợ nhiều loại thẻ: thẻ từ, barcode, thẻ proximity (thẻ không tiếp xúc), thẻ proximity với chuẩn HID, … Thẻ cảm ứng cấp cho nhân viên (cho phép dán ảnh của từng cá nhân lên thẻ (số lượng đáp ứng theo yêu cầu).
- Hỗ trợ việc kiểm tra hai lần (double check) bằng cách quẹt thẻ và nhập mã số PIN, nhằm tránh tình trạng thẻ bị thất lạc.
- Bộ điều khiển có thể lưu tới 2000 thẻ với bộ nhớ chuẩn, hoặc đến 12,800 thẻ đối với bộ nhớ mở rộng.
- Báo cáo có thể được in trực tiếp từ bộ điều khiển hoặc thông qua máy tính đưa ra file.
- Kết nối với hệ thống báo cháy, khi có dấu hiệu báo cháy ngay tại khu vực thì hệ thống khóa cửa sẽ tự động mở đảm bảo tính an toàn cao.
- Khi mất nguồn (điện lưới và hết điện bình)  thì hệ thống cũng tự kích hoạt để mở khóa
- Nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động trong khi mất điện. Chúng tôi đề xuất 01 bộ pin 12V- 75 Am dự phòng cho 02 bộ điều khiển đảm bảo hệ thống hoạt động trong 08 giờ sau khi mất điện.

 

Một Số Hình Ảnh Về Các Thiết Bị Của Hệ Thống:

Công ty cấp cho nhân viên mỗi người 1 mã ,nhân viên thông qua cấp thẻ hoặc xác nhận dấu vân tay. Mỗi khi nhân viên đến làm việc thì họ sẽ quẹt thẻ hoặc đặt dấu vân tay lên máy, nếu đúng (mã số thẻ hoặc dấu vân tay) thì cửa sẽ tự động mở khóa để nhân viên vào, khi vào nhân viên này có thể cho người khác theo cùng.

Từ phía trong công ty đi ra.

Nhân viên quét thẻ qua bộ đầu đọc thì cửa sẽ tự động mở để nhân viên đó đi ra.

Trong trường hợp khách đi vào cùng nhân viên mà nhân viên bận việc khác không tiễn khách ra được thì tiếp tân sẽ bấn nút thoát từ bên trong để cửa mở và khách đi ra ngoài.

Hệ thống hoạt động dựa trên công nghệ dùng thẻ không tiếp xúc và nguyên tắc kiểm tra số ID của tất cả những cá nhân vào ra hay chấm công

Mỗi lối vào ra được đặt hai đầu đọc, 1 để vào,1 để đi ra .Mỗi một cá nhân sẽ được cấp phát một thẻ (Tương ứng với một số ID của cá nhân đó), và thẻ đó sẽ được đăng ký vào hệ thống.

 

Tất cả các sự kiện vào ra của mọi người sẽ được lưu vào phần mềm để tổng hợp từ đó tạo ra các bản báo cáo: Báo cáo thời gian làm việc, báo cáo thời gian vắng mặt, báo cáo đi sớm về muộn hoặc dùng để tính ra lương của từng người...
Trở về

 

Powered by: