Microsoft sẽ cung cấp bản quyền Windows cho doanh nghiệp dựa trên người dùng chứ không theo chính sách dựa trên thiết bị như từ trước đến nay


(PCWorldVN) Windows bán cho doanh nghiệp sẽ dựa trên số người dùng chứ không dựa trên thiết bị. Sự thay đổi chính sách của Microsoft đang gây ra những ý kiến khác nhau

Lần đầu tiên Microsoft sẽ cung cấp bản quyền Windows cho doanh nghiệp dựa trên người dùng chứ không theo chính sách dựa trên thiết bị như từ trước đến nay. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng sẽ còn khá lâu thì hãng phần mềm này mới bắt đầu áp dụng chính sách trên. Mặc dù vậy, Microsoft vẫn đang cung cấp bộ phần mềm Office 365 “cho thuê - không bán” theo người dùng chứ không theo thiết bị như các sản phẩm phần mềm khác của hãng.

Bản quyền hệ điều hành Windows sẽ được cung cấp dựa trên cơ sở người dùng.

Trước giờ, các phiên bản hệ điều hành Windows vẫn được Microsoft cung cấp bản quyền dựa theo từng thiết bị. Có nghĩa là, nếu một người dùng sử dụng hai máy tính PC, chẳng hạn một máy laptop và một máy để bàn, thì cả hai máy đều cần phải có bản quyền riêng. Các bản Windows bản quyền này hầu như luôn được các hãng sản xuất máy tính cài đặt sẵn, nhưng một số doanh nghiệp sau đó vẫn thường thay thế bằng phiên bản tiêu chuẩn riêng của họ.

Hai phiên bản Windows bản quyền dựa trên người dùng mà Microsoft sẽ cung cấp là Windows Enterprise Software Assurance (SA) và Windows Virtual Desktop Access (VDA). Các bản quyền mới này sẽ thay thế những phiên bản cũ. Trong một số trường hợp, chúng sẽ đi kèm những quyền mới hoặc được tự do hóa.

Thực ra, ý tưởng bản quyền dựa trên người dùng trước đây đã được Microsoft áp dụng cho phiên bản “Windows To Go”. Với phiên bản này, doanh nghiệp có thể tạo ra một ảnh của Windows và đặt nó vào thiết bị lưu trữ USB. Khi kết nối thiết bị USB này vào bất kỳ một máy tính nào, người dùng đều có thể làm việc giống như họ đang ngồi trên chiếc máy tính cá nhân của mình.

Chính sách này sẽ giúp người dùng có thể sở hữu một bản quyền Windows cho một thiết bị ở nhà hay bất kỳ thiết bị nào khác tại nơi làm việc. Đây được cho là một bước đi đúng hướng, sự thay đổi lần đầu tiên có đối với bản quyền Windows dựa trên cơ sở cho mỗi người dùng.
Trở về

 

Powered by: